05:56 ICT Chủ nhật, 18/08/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Lễ dâng hương tưởng niệm tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/05/2019 09:45 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
     Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019); sáng ngày 14/5/2019, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các cán bộ chủ chốt Nhà trường đã đến Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Cán bộ giảng viên Nhà trường dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dự Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn và đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, các Phòng ban, Trung tâm, Khoa, Bộ môn trong Trường.

Cán bộ giảng viên Nhà trường dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
        Tại Lễ dâng hương, thay mặt toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên, học viên, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo với Bác những kết quả, thành tích mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong suốt chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Trong không khí trang nghiêm, PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và đoàn cán bộ Nhà trường đã thành kính dâng Bác lẵng hoa tươi thắm và nén hương thơm, bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; Người đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh vì hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.
       Ngay sau lễ dâng hương, đoàn cán bộ Nhà trường đã tham quan Nhà lưu niệm, tìm hiểu hình ảnh, tư liệu và hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân Việt Nam, đóng góp cho hòa bình thế giới của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới và chiêm ngưỡng những kỷ vật 5 lần Bác về thăm Thái Bình.
       Khu lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình được xây dựng trên diện tích 2700m2 với kiến trúc dân tộc kết hợp với hiện đại, gồm 3 khu: Ngôi nhà lá là nơi làm việc của văn phòng Tỉnh ủy và đồng chí Ngô Duy Đông, nơi Bác Hồ đã làm việc với Thường vụ tỉnh ủy và nghỉ lại đây một đêm vào năm 1966; Ngôi nhà khách, tiền thân là nhà trưng bày xây dựng năm 1970 và khu nhà chính trưng bày hiện vật 5 lần Bác về thăm Thái Bình.
       Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Ban Chấp hành Công đoàn Trường tổ chức thường niên mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật Bác. Đây cũng là dịp để cán bộ viên chức Nhà trường, nhất là các cán bộ trẻ có cơ hội hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác. Với truyền thống Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây; trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn thể cán bộ, sinh viên, học viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người; quyết tâm đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình ngày càng phát triển, hội nhập khu vực và quốc tế.