18:57 +07 Thứ ba, 29/11/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/01/2022 10:26 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Đ/c Tô Thị Hồng Thịnh - Trưởng Ban Tuyên huấn Đảng ủy
     Thực hiện chương trình công tác năm 2021 của Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình, chiều ngày 19 tháng 01 năm 2022, Đảng bộ Nhà trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Đ/c Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy trao Giấy chứng nhận "Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2021

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, có Đ/c Phạm Xuân Biền - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Đảng bộ; Đ/c Vũ Văn Phóng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, cùng các đồng chí đại diện các Ban của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.
Về phía Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Thái Bình, có Đ/c Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Đ/c Nguyễn Duy Cường - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng toàn thể các đồng chí là Đảng ủy viên, thành viên Hội đồng trường, bí thư, phó bí thư, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, các đồng chí là Trưởng (phụ trách) các đơn vị của Nhà trường.
     Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Duy Cường - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022.
     Năm 2021, trước nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh  COVID-19, song Đảng ủy đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo, hăng hái thi đua, thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa an toàn phòng, chống dịch vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực: đào tạo, khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã lãnh đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng các cấp; lãnh đạo và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (điểm bầu cử số 8); chỉ đạo xây dựng và thực hiện các chương trình hành động, quy chế làm việc, chương trình công tác năm 2021. Đồng thời, tham mưu xây dựng các đề án, kế hoạch, xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tổ chức xây dựng Đảng để tổ chức thực hiện, góp phần đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh, đại diện BCH Đảng ủy Nhà trường chúc mừng các chi bộ đạt "Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2021
     Năm 2021, toàn Đảng bộ có 661 đảng viên sinh hoạt ở 51 chi bộ. (trong đó có 38 chi bộ cơ quan, 13 chi bộ sinh viên); 633 đảng viên chính thức, 28 đảng viên dự bị; Đảng viên khối cán bộ là 422 đồng chí; đảng viên khối sinh viên 239 đồng chí (có 29 đảng viên thuộc dân tộc ít người đến từ 09 dân tộc). Trong tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, Đảng bộ có 13 chi bộ đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 30 chi bộ đạt "Hoàn thành tốt nhiệm vụ"; 06 chi bộ đạt "Hoàn thành nhiệm vụ" (02 chi bộ mới thành lập không dự phân loại). Về phân loại đảng viên: có 139 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 494 đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, 11 đảng viên “Hoàn thành nhiệm vụ”, 07 đảng viên “Không hoàn thành nhiệm vụ”; 10 đảng viên chưa đánh giá, phân loại (đảng viên mới kết nạp chưa đủ 06 tháng).
     Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 được đánh giá cao về tính dân chủ và sự thẳng thắn nhìn nhận những việc đã làm được và chưa làm được, cũng như những hạn chế còn tồn tại để có hướng khắc phục trong thời gian tới, nhằm mục đích xây dựng Đảng bộ Nhà trường ngày càng vững mạnh.
Đ/c Bí thư chi bộ Sinh viên dài hạn tham luận tại Hội nghị
     Hội nghị đã được nghe ý kiến tham luận của đại diện đảng viên các chi bộ cơ sở. Các ý kiến tham luận đều nhất trí cao với báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, cũng như phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022.
     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Biền đánh giá cao kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2021 của Đảng ủy Nhà trường cũng như sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Đảng ủy trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy Nhà trường tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, học viên, sinh viên; đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, giữ vững thành tích của Đảng bộ Nhà trường trong 53 năm xây dựng và phát triển.
     Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy đã gửi lời cảm ơn đến đồng chí Phó Bí thư cùng các đồng chí trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Phát huy truyền thống hơn năm mươi năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì, củng cố, tăng cường sự đoàn kết nhất trí, tập hợp trí tuệ để phát huy năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, đưa Nhà trường vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiên phong và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
     Tại Hội nghị tổng kết công tác xây Đảng năm 2021, Đảng bộ Nhà trường đã Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, đồng thời trao Giấy khen cho 06 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2021.