15:27 EDT Thứ hai, 18/10/2021               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/01/2021 06:01 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Công đoàn
Sáng ngày 08/01/2021, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và sơ kết nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội của Công đoàn Y tế Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023.

Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thuật - Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục, Thanh tra, Văn phòng Bộ Y tế, các Ban, Văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn 11 ngành Trung ương, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam; lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế các tỉnh thành phố, và các Ban, Văn phòng Công đoàn Y tế Việt Nam. Tham dự Hội nghị về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường; cùng các đồng chí đoàn viên được khen thưởng.
       Đóng góp vào sự nghiệp chung của Công đoàn Ngành Y tế Việt Nam, Trường Đại học Y Dược Thái Bình rất vinh dự có 02/08 đồng chí được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2020: TS Vũ Trung Kiên - Trưởng Bộ môn Tai Mũi Họng; TS Nguyễn Tiến An - Phó Trưởng Bộ môn Hóa học.
       Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Năm 2020, tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam đã tác động đến mọi mặt của đời sống, kinh tế xã hội nói chung cũng như hoạt động của tổ chức công đoàn nói riêng; bên cạnh đó, sự biến đổi về khí hậu, thiên tai, lũ lụt, sạt lở gây thiệt hại hết sức to lớn, đặc biệt ở các tỉnh miền Trung. Trước bối cảnh hết sức khó khăn, Công đoàn Y tế Việt Nam đã bám sát chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là đồng hành, tiếp sức đoàn viên và người lao động ở các tuyến đầu chống dịch Covid-19; chăm lo đời sống, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ. Tổ chức tuyên truyền Chương trình Bảo vệ Blouse trắng với nhiều hình thức đa dạng; Tôn vinh kịp thời tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
        Hội nghị được nghe các ý kiến tham luận của đại diện Công đoàn cơ sở Bệnh viện Bạch Mai về vai trò công đoàn phối hợp với chính quyền chăm lo hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động tại đơn vị trong dịch Covid-19. Công đoàn Viện Pasteur Nha Trang với vai trò công đoàn tham gia chương trình sức khỏe Việt Nam, tổ chức phong trào thể thao nâng cao sức khỏe đoàn viên trong phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị trong năm 2020. Công đoàn cơ sở Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định chia sẻ kinh nghiệm trưởng khối thi đua các trường đại học y, dược trong việc triển khai hoạt động thi đua của Công đoàn Y tế Việt Nam.
       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận và biểu dương thành tích, sự nỗ lực của các cấp Công đoàn Y tế Việt Nam trong thời gian qua, nhất là trước những khó khăn của dịch Covid-19. Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tiếp thu các kiến nghị của Công đoàn Y tế Việt Nam để xem xét và nghiên cứu giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong thời gian tới.
       Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã biểu dương, trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình rất vinh dự là tập thể duy nhất được tặng Bằng khen của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, năm học 2019-2020. Ngoài ra, Công đoàn Trường cũng nhận được Quyết định về việc công nhận kết quả xếp loại các Công đoàn cơ sở Khối thi đua số 6 trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam năm học 2019-2020, là một trong hai đơn vị được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tổng số 12 Công đoàn cơ sở của Khối thi đua số 6.
       Phát biểu tổng kết Hội nghị, PGS.TS Phạm Thanh Bình, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam trân trọng cảm ơn đồng chí Trần Nhật Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và khẳng định Công đoàn Y tế Việt Nam nghiêm túc tiếp thu, luôn bám sát và tổ chức tốt các hoạt động trọng điểm theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban cán sự Đảng Bộ Y tế; tham mưu với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế trong việc thực hiện hiệu quả các hoạt động trong thời gian tới.