23:11 ICT Thứ hai, 19/11/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Hội nghị biểu dương Công chức, Viên chức, Công nhân, Lao động giỏi Ngành Y tế năm 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 14/05/2018 08:55 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn
     Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-CĐYT ngày 14 tháng 3 năm 2018 của Công đoàn Y tế Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị biểu dương CC, VC, CN, LĐ giỏi ngành Y tế, ngày 07 tháng 5 năm 2018, Hội nghị Biểu dương công chức, viên chức, công nhân, lao động giỏi ngành Y tế năm 2018 được tổ chức long trọng tại Hội trường Khách sạn Cửu Long thành phố Cần Thơ với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có BSCKII Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; các đồng chí đại diện một số Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam; BSCKI Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cần Thơ; cùng các đồng chí lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn Y tế trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam. Đặc biệt Hội nghị có sự góp mặt của 204 công chức, viên chức, công nhân, lao động giỏi đang công tác tại các đơn vị trong ngành Y tế.
       Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương các đoàn viên công đoàn và người lao động Y tế trong cả nước đã cùng nhau đoàn kết, vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của ngành. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng mong muốn trong thời gian tới, các cấp công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đồng cấp để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, quan tâm hơn nữa tới đội ngũ công chức, viên chức, công nhân lao động tại đơn vị, đảm bảo chính sách, chế độ, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động trong ngành Y tế; tiếp tục duy trì và triển khai có hiệu quả các hoạt động Tháng Công nhân, phối hợp với chính quyền tổ chức tốt phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong ngành Y tế. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương và chúc mừng 204 đại biểu được tuyên dương tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, thay mặt cho 667 đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình, đ/c Lê Xuân Hưng đã tham luận với chủ đề “Công đoàn Trường Đai học Y Dược Thái Bình phối hợp với chính quyền triển khai tốt phong trào thi đua, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo” và Nhà Trường có 04 đoàn viên công đoàn được vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và 01 đoàn viên công đoàn nhận Bằng khen của Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam:
     1. BSCKII Lại Ngọc Thắng - Bộ môn Ngoại
     2. ThS Lê Xuân Hưng - Phòng Quản lý Khoa học
     3. TS Phạm Thị Mỹ Hạnh - Khoa Y tế công cộng
     4. ThS Đặng Thị Nhuấn - Bộ môn Ngoại ngữ

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trong những đơn vị tiêu biểu có nhiều cá nhân được nhận bằng khen tại Hội nghị. Kết quả này cũng đã thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam, sự quan tâm, chăm lo, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường và sự nỗ lực cố gắng vươn lên của mỗi cá nhân, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường.