21:39 ICT Thứ tư, 17/07/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Hội Cựu chiến binh thăm quan, tìm hiểu các di tích lịch sử cách mạng Tây Bắc

Đăng lúc: Thứ năm - 25/04/2019 11:06 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: PGS.TS Phạm Văn Trọng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh
Năm 2019 đánh dấu một mốc son lịch sử của dân tộc Việt Nam, kỷ niệm tròn 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019). Một chiến thắng vĩ đại của dân tộc Việt Nam kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp. Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh, là chiến thắng của các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng ghi danh những vị tướng đại tài của dân tộc - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người đại tướng của nhân dân, vị đại tướng của hòa bình; những anh hùng. Chiến dịch Điện Biên Phủ giành thắng lợi đã góp phần quyết định cho thắng lợi trên chính trường ngoại giao. Sau hội nghị Genève buộc thực dân Pháp công nhận quyền tự do, thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước Đông Dương trong đó có Việt Nam, chính thức chấm dứt chế độ Thực dân Pháp tại Đông Dương. 

Hội Cựu chiến binh thăm quan, tìm hiểu các di tích lịch sử cách mạng Tây Bắc

Hội Cựu chiến binh thăm quan, tìm hiểu các di tích lịch sử cách mạng Tây Bắc

        Với ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn, nhằm giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng và niềm tự hào dân tộc, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, BCH Hội Cựu chiến binh phối hợp cùng Khoa Quân sự tổ chức chương trình Tìm hiểu về các di tích lịch sử cách mạng tại các tỉnh Tây Bắc (Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai) trong 4 ngày từ 18/4 đến 21/4 năm 2019.  PGS.TS Phạm Văn Trọng - Chủ tịch Hội CCB là Trưởng đoàn và 35 thành viên, gồm các hội viên Hội cựu chiến binh và các cán bộ đương nhiệm khoa Quân sự. 
        Ngày 20 tháng 4 năm 2019, Đoàn công tác thăm, đặt hoa tưởng niệm và thắp hương tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Đồi A1, Nhà tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ A1 được xây dựng theo cấu trúc có hình dáng chữ A với 644 cánh hoa tượng trưng cho 644 anh linh liệt sỹ hiện còn chưa rõ thông tin. Nghĩa trang liệt sỹ A1 ngày nay như một nhân chứng lịch sử nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn noi gương và ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ.
        Đoàn công tác đã thăm cứ điểm Đồi A1, nơi diễn ra cuộc chiến đấu giữa ta và địch kéo dài nhất và ác liệt nhất trên chiến trường Điện Biên Phủ với 3 đợt tấn công và một đợt phòng ngự kéo dài 39 ngày đêm. Ta và địch đã giành giật nhau từng thước đất. Hơn 2000 cán bộ, chiến sĩ của ta đã anh dũng hi sinh tại cứ điểm quan trọng này.
        Thăm quan Hầm chỉ huy của quân Pháp, nơi được xây dựng kiên cố với những vật liệu tốt nhất, có khả năng chống chọi lại các hỏa lực của đối phương. Đây là căn hầm nằm sâu dưới lòng đất 2 mét, diện tích 160m², bao quanh căn hầm là hàng rào kẽm gai có cài xen kẻ các loại mìn và 4 chiếc xe tăng phòng thủ ở 4 hướng, ngoài ra còn có một đường hào nối liền hầm chỉ huy với lô cốt trên đồi A1. Để tăng thêm tính hiệu quả, nơi đây còn được bảo vệ bằng tất cả các vũ khí và khí tài quân sự hiện đại lúc bấy giờ, được đánh giá là pháo đài mạnh nhất và chưa từng có tại Đông Dương, trở thành niềm tự hào của cả Pháp và Mỹ… Nơi đây cho thấy một quân đội hùng mạnh, được đầu tư hiện đại như quân Pháp cũng không thể nào chiến thắng nổi ý chí và lòng yêu nước của cả dân tộc Việt Nam.
        Tại nghĩa trang Độc lập, đoàn công tác đã đến dâng hương các liệt sỹ đã hy sinh trong chiến dịch. Các ngôi mộ của 2500 liệt sỹ không được ghi tên tuổi do không thể xác định danh tính, do lũ lụt làm mất bia nhưng trong bản hùng ca chiến thắng của dân tộc luôn có phần hy sinh máu xương của của các anh.
        Đoàn công tác thăm khi di tích Thành Bản Phủ - Khu di tích thờ thủ lĩnh nông dân Hoàng Công Chất là người con quê hương Thái Bình đã có công to lớn giải phóng Mường Thanh, xây dựng mối đoàn kết khăng khít giữa các dân tộc Thái đen, Thái trắng và người Thái Bình.
          Chuyến đi trên miền Tây Bắc với tổng chiều dài 1324 km, trên địa hình đồi núi quanh co, dù gian lao vất vả nhưng các đồng chí hội viên vẫn luôn phát huy tốt khí chất anh bộ đội Cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, rèn luyện thêm ý chí trong mỗi con người. Chuyến công tác thăm các di tích lịch sử tại Tây Bắc đã thành công tốt đẹp qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho cán bộ hội viên của Hội Cựu chiến binh Nhà trường.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần Tuần 51, năm học 2018-2019: Từ 08/07 đến 14/07/2019
Sáng thứ 2:
Chiều thứ 2:
13h30 - P.GB (A): PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Chủ trì Giao ban Quản lý
15h30 - PH BV: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Giao ban bệnh viện  
Sáng thứ 3:
8h00 - Sơn La: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Thông qua dự thảo và kiểm tra số liệu luận văn CKII (TG: 02 ngày từ 09-10/7/2019)
Chiều thứ 3:
15h00 - P.GB (A): PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Chủ trì Họp BTC Lễ công bố QĐ thành lập Hội đồng Trường
16h00 - P.GB (A): PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Chủ trì  Họp về một số công tác cán bộ
Sáng thứ 4:
8h00 - P.GB (A): PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Chủ trì Họp bàn công tác tuyển sinh năm 2019
9h00 - P 2.1 (A): PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì  Họp Ban quản lý Dự án nhà 15 tầng
Chiều thứ 4:
13h30 - TPTB: PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Dự kỳ họp thứ tám Hội đồng nhân dân Tỉnh khóa XVI 
14h30 - P 2.1 (A): PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp Ban QLDA HPET về việc phát triển vật liệu dạy học
Sáng thứ 5:
Chiều thứ 5:
Sáng thứ 6:
7h30 - HT 3.1 (A): Chủ tịch HĐ  Chủ trì Rà soát đề cương nghiên cứu sinh Y tế công cộng
8h00 - TP HCM: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Dự tập huấn về công tác hợp tác quốc tế
9h00 - Thanh Hóa: Ban Giám hiệu  Chủ trì Bế mạc lớp kỹ thuật xét nghiệm sinh hóa, huyết học
Chiều thứ 6:
15h00 - P 2.1 (A): PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Giao ban xây dựng
16h30 - Phú Yên: PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Cty CP PYMEPHARCO
Sáng thứ 7:
Chiều thứ 7:
Chủ nhật:

Thông tin tuyển sinh

:::Video hoạt động:::

Phóng sự Kỷ niệm 50 Năm thành lập Trường trên VTV1

Thống kê

  • Đang truy cập: 56
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 7002
  • Tháng hiện tại: 141652
  • Tổng lượt truy cập: 9989676