05:33 ICT Thứ năm, 27/07/2017               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Hoạt động nhân đạo của Trường Đại học Y Dược Thái Bình nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 09/02/2017 07:43 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn
  Với truyền thống "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn tích cực tuyên truyền ý nghĩa của các hoạt động nhân đạo từ thiện, thường xuyên vận động đoàn viên công đoàn đóng góp bằng ngày lương, ủng hộ xây dựng quỹ
   Năm 2016, cán bộ, đoàn viên công đoàn đã tích cực đóng góp, ủng hộ tổng số tiền trên 120 triệu đồng, tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện. Nhờ đóng góp của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Nhà trường đã tạo nguồn kinh phí thiết thực tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc như: ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Bình với số tiền là 15 triệu đồng, hỗ trợ Quỹ nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình phát động 10 triệu đồng, ủng hộ Qũy phòng chống thiên tai 5 triệu đồng, hỗ trợ chương trình giao lưu nghệ thuật “Còn mãi với thời gian” 11 triệu đồng, ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Bình10 triệu đồng, ủng hộ quỹ Vì người nghèo tỉnh 20 triệu đồng, ủng hộ chương trình “Sáng mãi với tấm lòng nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Trung ương phát động 11 triệu đồng, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt 30 triệu đồng,  ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh 10 triệu đồng...
    Nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, hưởng ứng phong trào Tết vì người nghèo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Thái Bình phát động. Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo hướng về “Tết vì người nghèo và  nạn nhân chất độc da cam Dioxin”, thể hiện sự cảm thông, chia sẻ, góp phần mang không khí Tết cổ truyền ấm áp đến với người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam Dioxin. Cụ thể như:
    Ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Kỳ Bá 1 triệu đồng, phường Trần Hưng Đạo 1 triệu đồng; ủng hộ Hội người mù tỉnh Thái Bình 1 triệu đồng; tặng quà Tết cho 210 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 42 triệu đồng, hỗ trợ cho mỗi CBVC, người lao động Nhà trường dịp Tết với số tiền là 7 triệu đồng/người... Năm 2016, Công đoàn Trường đã hỗ trợ cho 01 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền là 3 triệu đồng. Nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017, Nhà trường đã tổ chức đi thăm và chúc Tết các cán bộ nguyên lãnh đạo Nhà trường, nguyên lãnh đạo Công đoàn Trường. Tổ chức gặp mặt, trao quà tết cho 14 cán bộ của Nhà trường có hoàn cảnh khó khăn đột xuất với số tiền là 16 triệu đồng.
Hàng năm, trong các dịp lễ tết, Công đoàn Trường đều về thắp hương tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, Thái Bình.
Ngày 19/01/2017 Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã tặng quà tết cho 50 hộ nghèo thuộc xã Hiệp Hòa,huyện Vũ Thư, Thái Bình, mỗi xuất quà trị giá 300 nghìn đồng (túi quà 100.000đ và phong bì tiền mặt 200.000 đồng), tổng số tiền trị giá 15 triệu đồng.
    Tại Lễ trao quà tết, đại diện cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trường.
     Đại diện cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình có đồng chí Lê Duy Quang - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thái Bình, các đồng chí trong Hội Chữ thập đỏ của huyện Vũ Thư; Đồng chí Đỗ Đức Thiện Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa và các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam thuộc xã Hiệp Hòa huyện Vũ Thư cũng có mặt đông đủ.
Đồng chí Đỗ Đức Thiện - Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ Thái Bình, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Đánh giá đây là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và đón tết thật vui vẻ và đầm ấm.
     Trao quà cho các hộ nghèo là một hoạt động thường xuyên của Nhà trường vào dịp tết đến xuân về, đây là nghĩa cử cao đẹp, thắp lên trong mỗi chúng ta ngọn lửa của lòng nhân ái đáng để nâng niu và trân trọng, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, đón năm mới tràn đầy niềm vui, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Lễ trao quà tết kết thúc trong không khí ấm áp, vui vẻ chuẩn bị đón một mùa xuân mới an lành hạnh phúc, tràn đầy hy vọng.