09:58 +07 Thứ hai, 03/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/05/2021 15:25 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN - Hội SV
Dịch COVID-19 hiện đang có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Thái Bình, trong đó có Trường Đại học Y Dược Thái Bình, đã có sinh viên Nhà trường trở thành bệnh nhân F0 và các trường hợp F1, F2…. Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã nhanh chóng triển khai các hoạt động cùng với các đơn vị trong toàn Trường để hỗ trợ sàng lọc, truy vết, cách ly, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Trao tặng kính chống giọt bắn đến CBVC Trung tâm dịch vụ kỹ thuật Y Dược Nhà trường

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã nhanh chóng cập nhật thông tin, truyền tải các công văn, văn bản chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu tới toàn thể đoàn viên, sinh viên trong Trường. Hiện nay, công tác khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2 kết hợp với việc thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe cho sinh viên được thực hiện hiệu quả. Các trường hợp sinh viên F0 đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, các trường hợp F1 liên quan trực tiếp đến F0 đã được kiểm soát và thực hiện cách ly tập trung, các trường hợp F2 cách ly tại nơi lưu trú, các đối tượng F3 hạn chế di chuyển khi thực sự cần thiết.
Đoàn TN - Hội SV trao tặng nhu yếu phẩm tới CBVC, các đối tượng đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
       Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã nhanh chóng thành lập các đội tình nguyện cung cấp nhu yếu thực phẩm cho các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố. Thái Bình đang thực hiện cách ly tại nơi lưu trú không có điều kiện ra ngoài mua nhu yếu phẩm cần thiết. Xuyên suốt quá trình phòng chống dịch bệnh là các công tác triển khai và động viên sinh viên tham gia tình nguyện phòng chống dịch tại khu nội trú Đại học Y Dược Thái Bình, trao tặng 100 kính chống giọt bắn đến các nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình; trao tặng 20 kính chống giọt bắn đến Trung tâm dịch vụ kỹ thuật Y Dược Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Hoạt động sinh viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại Bệnh viện Đại học Y Thái Bình cũng được triển khai liên tục và có hiệu quả cao. Đoàn Thanh niên còn phối hợp cùng Ban quản lý Ký túc xá, phòng Quản lý Đào tạo đại học, phòng Hành chính và Công tác chính trị thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc sinh viên nội trú và ngoại trú thực hiện nghiêm chỉnh việc cách ly theo đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình.
Đoàn TN - Hội SV cung cấp nhu yếu phẩm tới các sinh viên đang tự cách ly tại nơi cư trú
       Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, các hoạt động hỗ trợ sàng lọc, truy vết, cách ly, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh đã tạo sự chuyển biến tích cực, rõ ràng; công tác phòng, chống dịch được siết chặt hơn bao giờ hết. Cán bộ viên chức Nhà trường cùng toàn thể học viên, sinh viên quyết tâm đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Mỗi sinh viên luôn tự nâng cao ý thức của mình hơn và những người cán bộ đoàn viên, hội viên thực sự gương mẫu trong việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh.
       Bám sát sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thời gian tới Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tiếp tục đồng hành cùng các bạn sinh viên trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh. Các thông tin luôn cập nhật, đăng tải nhanh chóng, kịp thời, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan; khẩn trương, chủ động triển khai các giải pháp, khắc phục khó khăn, quyết giữ vững sự an toàn trên địa bàn.
       Tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Thái Bình quyết thắng đại dịch!