18:40 +07 Thứ năm, 02/02/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên phát động hưởng ứng Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 01/04/2019 09:51 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Ban Chấp hành Đoàn TN - Hội SV
       Thực hiện Kế hoạch số 147-KH/TWĐTN-TNTH ngày 19/3/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; Công văn số 524-CV/TĐTN-TTNTH của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Bình về việc tổ chức Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019. Sáng ngày 25/3/2019 tại Thư viện và trung tâm công nghệ thông tin Trường, Ban Thường vụ Đoàn Trường tổ chức chương trình phát động hưởng ứng Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019.
Sinh viên tham gia thi trực tuyến

Tham dự Chương trình có đ/c Vũ Thị Lê - UV BCH tỉnh Đoàn; ThS Đỗ Viết Thẩn - Phó trưởng Phụ trách Bộ môn Lý luận Chính trị, cùng các thầy cô bộ môn; đ/c Nguyễn Thị Hồng - Phó Bí thư Đoàn TN, Phó Chủ tịch Hội SV Trường, đ/c Hà Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đoàn Trường cùng các đồng chí BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và hơn 100 sinh viên tham gia.

Đ/c Hà Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đoàn Trường đã phát động khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019. Hội thi diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Thái Bình nói riêng đang tích cực thi đua lập thành chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), 50 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Thái Bình (26/3/1969 - 26/3/2019) và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019). Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực của tuổi trẻ nhằm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”.
          Nhằm giúp các bạn sinh viên củng cố thêm kiến thức cũng như định hướng các nội dung liên quan đến Hội thi, ThS. Đỗ Viết Thẩn - Phó trưởng Phụ trách Bộ môn Lý luận chính trị cùng các thầy cô đã hướng dẫn cũng như khái quát lại những nội dung cơ bản về các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Trong thời gian diễn ra Hội thi, thầy cô Bộ môn sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên nhằm giúp các thí sinh tự tin dự thi đạt kết quả cao nhất.
Sinh viên tham gia thi trực tuyến
          Sau buổi khai mạc, hơn 50 đoàn viên, sinh viên đã tiến hành đăng kí và tham gia thi vòng thi tuần đầu tiên. Bảng cá nhân bắt đầu khởi tranh từ ngày 25/3 đến hết ngày 28/4/2019. Vòng chung kết xếp hạng toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 19/5/2019. Tổng giá trị giải thưởng của Hội thi lên đến 300.000.000 đồng. Ngoài giải thưởng của Ban tổ chức, Đoàn Thanh niên Trường sẽ trao Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho sinh viên có thành tích tốt nhất của mỗi tuần thi.
Các đại biểu tham dự Hội thi
          Tiếp nối truyền thống từ những năm trước, Hội thi lần này có nội dung phong phú đa dạng với sự cố vấn của các học giả và chuyên gia, hứa hẹn sẽ là sân chơi thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài nước. Với vốn kiến thức phong phú và tinh thần quyết tâm cao, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình hứa hẹn sẽ có thành tích nổi bật ở mùa thứ ba Hội thi “Ánh sáng soi đường”.