00:21 ICT Chủ nhật, 18/11/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường tổ chức ngày hội Chào tân sinh viên với chủ đề “Cháy mãi đam mê” năm học 2018 - 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 16/10/2018 09:38 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: ThS. Trịnh Thành Vinh - Bí Thư ĐTN, Chủ tịch HSV Trường
    Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ngày 23/09/2018, tại khuôn viên trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường tổ chức ngày hội Chào tân sinh viên với chủ đề “Cháy mãi đam mê” năm học 2018-2019.

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường tổ chức ngày hội Chào tân sinh viên  với chủ đề “Cháy mãi đam mê” năm học 2018 - 2019

“Chào tân sinh viên” là một chương trình thường niên của Trường ĐH Y Dược Thái Bình gồm nhiều hoạt động khác nhau mà nổi bật nhất là Đêm nhạc hội “Cháy mãi đam mê”. Sau thời gian chuẩn bị công phu, đây là món quà tinh thần các anh chị sinh viên trong trường gửi tới các bạn tân sinh viên, cùng mong muốn các bạn có thể sớm hòa nhập với môi trường mới và tiếp tục trang sử truyền thống vẻ vang của Nhà trường.
          Dự và chỉ đạo chương trình có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT.PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, cùng các thầy cô các phòng ban, Bộ môn, trung tâm, đại diện các nhà tài trợ và hơn 1000 sinh viên tham dự.
          Thay mặt Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường, đồng chí Trịnh Thành Vinh đọc diễn văn khai mạc Đêm nhạc hội. Với sự tham gia của các CLB trực thuộc Hội Sinh viên Trường, đặc biệt là khối sinh viên năm thứ hai, gần 20 tiết mục mãn nhãn được chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian dài đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc, cháy bỏng đam mê tuổi trẻ, khơi dậy nhiệt huyết trong các bạn tân sinh viên, khích lệ các bạn tiếp nối truyền thống của các anh chị đi trước, tích cực đóng góp vào sự phát triển của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường nói riêng và toàn Trường nói chung. Đồng chí Bí thư Đoàn Trường cũng trân trọng gửi lời cảm ơn đến các thầy lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự ủng hộ của các nhà tài trợ đã ủng hộ, đồng hành trong suốt quá trình thực hiện chương trình. Tại đêm hội, ông Tô Phạm Cường- Đại diện công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnammobile đã trao tặng cho sinh viên Nhà trường nhiều suất học bổng với tổng giá trị lên tới 12 triệu đồng.
           Đêm nhạc hội mở đầu bằng ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình” của Khối Điều dưỡng cùng âm hưởng hào hùng, sâu lắng, khơi gợi niềm tự hào và khát vọng cống hiến cho dân tộc đến từ tâm khảm mỗi khán giả, đặc biệt là các bạn tân sinh viên. Chương trình năm nay gây ấn tượng bởi sự phong phú đa màu sắc về chất liệu các tiết mục. Những tiết mục đậm chất hiện đại và khuấy động không khí như “Bùa yêu”, nhạc kịch, flashmob, nhảy hiện đại nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía khán giả, tất cả mọi người cùng nhau vỗ tay và hòa mình theo điệu nhạc. Bản tình ca “Qua đêm nay” nồng nàn, sâu lắng đem đến khát vọng tình yêu đầy ngọt ngào của tuổi trẻ được thể hiện qua chất giọng ấm áp, đầy cảm xúc của Xuân Vũ và Linh Hương. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều tiết mục đậm nét truyền thống mang nhiều màu sắc văn hóa dân tộc khác nhau. Tiết mục chầu văn “Cô đôi thượng ngàn” - một loại hình nghệ thuật giàu bản sắc dân tộc - của khối sinh viên khoa Y tế công cộng gây ấn tượng mạnh cho khách mời bởi sự chuyên nghiệp của các bạn sinh viên. Màn biểu diễn “Múa Ấn Độ” của Khối Dược và Múa truyền thống đến từ 2 nước bạn Lào và Campuchia không những đem đến cảm giác mới mẻ mà còn khẳng định tình cảm anh em thân thiết giữa ba nước. Mashup sáo trúc và Mashup “Vinh quang chờ ta + Bài ca tuổi trẻ” không chỉ đem đến cảm giác mới lạ mà còn làm bùng cháy không khí đêm nhạc hội với bao lý tưởng nhiệt huyết cũng như trách nhiệm của tuổi trẻ với đất nước, dân tộc. Khép lại đêm nhạc nhiều cảm xúc là ca khúc “Thư tình của núi” - tác phẩm bất hủ của cố nhạc sĩ An Thuyên gợi lại tình yêu hết sức trong trẻo, tươi đẹp của người chiến sĩ với cô gái dân tộc trong những năm tháng lịch sử của dân tộc.
         Cùng với việc phát huy truyền thống từ năm trước, điểm nhấn đặc biệt của Chương trình năm nay chính Hội chợ ẩm thực với các gian hàng độc đáo phong phú, được đầu tư công phu, bắt mắt và kết hợp ánh sáng lung linh một góc sân trường thu hút rất đông các bạn sinh viên đến tham gia và chụp ảnh. Các gian hàng có những tên gọi hết sức sáng tạo, kích thích trí tò mò như “Độc dược quán”, “Điểm G” hay “Lympho B”. Bên cạnh những món ăn mang đậm hương vị Việt, một số gian hàng đem đến những trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt về ẩm thực hai nước bạn Lào và Campuchia do chính tay các bạn lưu học sinh hai nước chế biến. Ngoài ra, hội chợ còn bày bán thêm một số đồ lưu niệm handmade xinh xắn hay tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn, thú vị. Gian hàng năm nay ngoài mục đích là một sân chơi, còn là nơi giao lưu, làm quen giữa các bạn tân sinh viên với nhau và với các anh chị sinh viên khóa trước.
        Sau thành công của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường lần thứ X và hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, chào mừng kỷ niện 50 năm Ngày thành lập trường ĐH Y Dược Thái Bình, Chương trình “Chào tân sinh viên” năm 2018 đã khép lại thành công rực rỡ nhưng tiếng vang và dấu ấn vẫn sẽ còn mãi trong các bạn tân sinh viên, để các bạn có thể tiếp nối truyền thống trong các năm tiếp theo đem đến những chương trình “Chào tân sinh viên” thực sự đa dạng và ấn tượng hơn nữa.