22:51 ICT Chủ nhật, 23/09/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Thái Bình lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2017 – 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 23/05/2017 14:44 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN
    Thực hiện hướng dẫn tổ chức Đại hội Đoàn các cấp chuẩn bị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Đại hội Đoàn tỉnh Thái Bình lần thứ XVII của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Thái Bình, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2017 – 2019 vào hai ngày 18 và 19 tháng 5 năm 2017.

Đúng 19h30, ngày 18/5/2017, phiên thứ nhất Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Thái Bình khai mạc. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn; Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và 235 đại biểu đến từ 105 Chi đoàn, đại diện cho hơn 6000 đoàn viên, sinh viên tham dự.

Chương trình phiên họp thứ nhất của đại hội gồm nhiều nội dung quan trọng như Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; Tổng hợp các ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Đoàn các cấp; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khóa XXVI. Đặc biệt là nội dung bầu cử Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa mới, bầu cử Đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên diễn ra theo đúng nguyên tắc, điều lệ Đoàn, công khai minh bạch.

Kết quả phiên thứ nhất đã bầu ra 21 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa XXVII, 10 đại biểu tham dự Đại hội Đoàn tỉnh Thái Bình lần thứ XVII. Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa XXVII họp phiên đầu tiên bầu cử các chức danh chủ chốt: đồng chí Trịnh Thành Vinh giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; đồng chí Phạm Tuấn Đạt giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Trường, là chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra.

Phiên họp thứ hai của Đại hội khai mạc trọng thể lúc 7h30 ngày 19/5/2017 với sự tham gia của các đại biểu quan khách, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đoàn, Đoàn Thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng, Đoàn Thanh niên các huyện, khối cơ quan tỉnh, các Thầy trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các Thầy cô là Trưởng, Phó các Phòng ban, Bộ môn, Trung tâm Nhà trường đã về dự.

Với báo cáo chính trị quan trọng của BCH Đoàn khóa XXVI trình đại hội đã cơ bản tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2014 - 2017 đồng thời dự thảo phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 1 mục tiêu, 4 nhiệm vụ, 3 chương trình hành động và 5 giải pháp. Đặc biệt nhấn mạnh công tác bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng lý tưởng hoài bão lớn lao cho đoàn viên sinh viên trong giai đoạn mới. Các ý kiến tham luận phong trào Sinh viên nghiên cứu khoa học, Sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Công tác phát triển Đảng trong sinh viên được các đại biểu trình bày cô đọng, bổ sung hoàn thiện báo cáo chính trị.

Phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Đoàn Thái Bình, lãnh đạo Nhà trường trong định hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn mới. Ban Chấp hành khóa XXVII đã ra mắt trước đại hội. Đại hội nhất trí thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Thái Bình: Rèn đức, Luyện tài, Xung kích, Sáng tạo, Hội nhập và Phát triển”, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Thái Bình nhiệm kỳ 2017 - 2019 kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, sinh viên trong toàn trường phát huy những truyền thống các thế hệ cha anh đi trước, ra sức học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, xung kích tình nguyện vì cộng đồng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách phấn đấu cùng Đảng bộ Nhà trường hoàn thành xuất sắc những mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh đoàn Thái Bình, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược Thái Bình, sự phối hợp cùng Hội sinh viên, tuổi trẻ Nhà trường mong muốn trong thời gian tới, trong mỗi bước đi và sự trưởng thành của tổ chức Đoàn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đoàn cấp trên, các cấp ủy để tuổi trẻ Nhà trường vươn lên thi đua học tập rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới, xứng đáng với niềm tin tưởng và sự giao phó của Đảng ủy, Tỉnh đoàn Thái Bình.