Lễ ra quân Chương trình "Hành trình Đỏ - Giọt hồng quê lúa” năm 2024

Thứ hai - 22/07/2024 06:04 225 0
Ngày 20/7/2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình phối hợp cùng Đoàn thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức lễ ra quân và diễu hành tuyên truyền ý nghĩa của Chương trình hiến máu nhân đạo "Hành trình Đỏ - Giọt hồng quê lúa” năm 2024.
Lễ ra quân Chương trình "Hành trình Đỏ - Giọt hồng quê lúa” năm 2024
Hành trình Đỏ năm 2024 với sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt” - Chương trình được tổ chức tại 51 tỉnh/thành phố trên cả nước, dự kiến tiếp nhận 120.000 đơn vị máu. Năm 2024 là năm thứ 12 Hành trình Đỏ được tổ chức tại Thái Bình và là năm thứ 2 Trường Đại học Y Dược Thái Bình vinh dự là đơn vị tổ chức Chương trình "Hành trình Đỏ - Giọt hồng quê lúa" với thông điệp “Nối vòng tay y dược - Trao giọt hồng yêu thương”. Chương trình không chỉ giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt máu cung cấp cho bệnh nhân mà còn giúp nâng cao ý thức về tầm quan trọng của hiến máu nhân đạo.
Dương cao lá cờ “Hiến máu cứu người”, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình cùng hơn 100 sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình cùng diễu hành tuyên truyền về hiến máu nhân đạo tới khắp các cung đường, các tuyến phố của Thành phố Thái Bình.
Lễ ra quân và diễu hành tuyên truyền ý nghĩa của Chương trình hiến máu nhân đạo "Hành trình Đỏ - Giọt hồng quê lúa” năm 2024 nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu. Đồng thời, đưa phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển bền vững, sâu rộng, hiệu quả, trở thành nét đẹp văn hóa, là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân; mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện, đáp ứng một phần lớn về máu, nhằm giảm bớt tình trạng thiếu máu trầm trọng đối với việc cấp cứu và điều trị người bệnh.

Tác giả bài viết: BCH Đoàn thanh niên