Chương trình “Em là bác sĩ nhí” năm 2024

Chủ nhật - 09/06/2024 22:37 390 0
Với mục đích mang đến một sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi và tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên Nhà trường tham gia các hoạt động xã hội lành mạnh trong thời gian hè; Ban Chấp hành Đoàn thanh niên - Hội sinh viên phối hợp cùng Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công, Trung tâm Mô phỏng và Huấn luyện kỹ năng, cùng sự đồng hành của các thành viên CLB Học tích cực và CLB Những Trái tim nhiệt huyết đã tổ chức thành công chương trình “Em là bác sĩ nhí” năm 2024. Chương trình được diễn ra từ ngày 08-09/6/2024 với đối tượng là các em thiếu nhi con CBVC, người lao động Nhà trường.
Đồng chí Vũ Thị Hoàng Anh; ThS Phạm Tuấn Đạt trao quà cho các bé tham dự chương trình
Dự khai mạc và chỉ đạo chương trình, về phía Tỉnh đoàn Thái Bình có đồng chí Vũ Thị Hoàng Anh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học.
Về phía Ban Chấp hành Công đoàn Trường có TS Trần Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn; TS Trần Thị Vân Anh - Trưởng Ban Nữ công, Trưởng BM Sinh lý bệnh - Miễn dịch. Về phía Ban Chấp hành Đoàn thanh niên - Hội sinh viên có ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; ThS Hà Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên. Tham dự chương trình còn có TS Vũ Thị Loan - Phó GĐ (Phụ trách) TT Mô phỏng và Huấn luyện kỹ năng, kiêm Phụ trách, quản lý, điều hành TT Phát triển giảng viên và đặc biệt là sự tham gia của gần 100 các em thiếu nhi con CBVC, người lao động Nhà trường; cùng các quý phụ huynh, các tình nguyện viên là các bạn đoàn viên, sinh viên.
ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV phát biểu khai mạc chương trình
Tiếp nối thành công của 3 lần trước, “Em là bác sĩ nhí” lần thứ 4 đặc biệt hơn với nhiều đổi mới, mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho các bé tham gia. Chương trình được tổ chức tại Trung tâm Mô phỏng và Huấn luyện kỹ năng, với nhiều nội dung ý nghĩa và bổ ích như kỹ thuật thoát hiểm khi có đám cháy hay trong không gian kín; kỹ năng rửa tay 06 bước theo quy định của Bộ Y tế, giới thiệu các cơ quan và bộ xương người, một số dụng cụ y khoa cơ bản; kỹ thuật băng bó cơ bản; kỹ thuật tiêm trên mô hình, kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt Y học cổ truyền cùng nhiều thí nghiệm, phần thi thú vị. Với việc lồng ghép kiến thức, kĩ năng cùng các trò chơi đã góp phần tạo không khí vui tươi, đoàn kết, gắn bó giữa các bé, qua đó các bé hiểu hơn về công việc của ba mẹ.
Ban tổ chức nhận nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ quý phụ huynh và các bé tham gia. Với nhiều bé, đây không chỉ là lần đầu tiên tham gia chương trình mà là lần thứ 3, thứ 4, điều đó chứng tỏ sức hút của chương trình đối với các bé không hề nhỏ. Sau chương trình, Ban tổ chức mong các bé càng thêm yêu quý và kính trọng những nhân viên y tế đang ngày đêm đồng hành cùng người bệnh, lo cho sức khỏe mọi người, mọi nhà, đặc biệt có thể nuôi dưỡng trong mình ước mơ được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, trở thành những bác sĩ trong tương lai./.
Đồng chí Vũ Thị Hoàng Anh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN - Hội SV